สโมสรฟุตบอลอุดรธานี


บอกเล่าเรื่องราวแห่งความภาคภูมิใจของชาวอุดรธานี ฮีโร่สุดแกร่ง ทีมฟุตบอลอุดรธานี เอฟซี การก่อตั้งและผลงานตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

ตามรอย “ยักษ์แสด” สโมสรฟุตบอลอุดรธานี


       ในช่วงที่มีฤดูกาลแข่งขันฟุตบอลในยุโรปรอบแรกๆ อย่างตอนนี้ นอกจากแฟนบอลชาวไทยจะสนุกไปกับกา วิเคราะห์บอลลาลีกา ,บอลพรีเมียร์ลีก, ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก และฟุตบอลต่างประเทศทัวร์นาเม้นท์อื่นๆ แล้ว การหันมาดูลีกไทยก็น่าจะเพลินไปอีกแบบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับสโมสรฟุตบอลจังหวัดอุดรธานีบ้านเรา สโมสรฟุตบอลอุดรธานีได้มีการก่อตั้งขึ้นเป็นทีมฟุตบอลอาชีพอย่างเป็นทางการตั้งแต่ปี พ.ศ. 2542 โดยขึ้นกับสมาคมกีฬาจังหวัดอุดรธานี และได้ทำการฝึกซ้อม พร้อมลงแข่งขันในทัวร์นาเม้นท์หลักของประเทศเรื่อยมา จนเมื่อปี 2552 ได้มีการเปลี่ยนแปลงภายใน คือสโมสรได้แยกตัวออกจากสมาคมกีฬาจังหวัดฯ และจดทะเบียนเป็นนิติบุคคล มีการบริหารงานอย่างเอกเทศ และปัจจุบันนี้อุดรธานีเอฟซีได้เล่นอยู่ในดิวิชั่น 2 มีผู้ฝึกสอนคือ โค้ชโชคทวี พรหมรัตน์ โดยมีเป้าหมายการเข้าเล่นในทัวร์นาเม้นท์อาชีพดิวิชั่น 1 ทีมอุดรธานีเอฟซี หรือยักษ์แสด ถือเป็นทีมฟุตบอลทีมใหญ่ในลีกดิวิชั่น 2 โดยล่าสุดก็ได้ขึ้นเป็นจ่าฝูง อยู่อันดับหนึ่งของดิวิชั่น 2 ประจำภาคอีสานปี 2559 ขอเชิญชวนชาวอุดรธานีร่วมลุ้น และเป็นกำลังใจให้กับทีมฟุตบอลอุดรธานีเอฟซี ได้ก้าวขึ้นสู่การแข่งขันในระดับสูงขึ้น โดยในอนาคตอันใกล้นี้ เราคาดหวังจะได้เห็นยักษ์แสด ขึ้นเป็นหนึ่งในทีมที่เต็ง ที่มีความสามารถในดิวิชั่น 1 เพื่อเป็นความภาคภูมิใจให้กับจังหวัด และภาคอีสานต่อไป
เว็บไซด์นี้ทำขึ้นเพื่อรวบรวมข้อมูลทุกอย่างในจังหวัดอุดรธานีซึ่งเป็นข้อมูลเพื่อสาธารณประโยชน์เป็นที่ตั้ง
โดย:คนรักอุดร....ทุกคน ติดต่อ/ประชาสัมพันธ์/สนับสนุนเว็บไซด์ได้ที่:udonlove@hotmail.com**ธ.ไทยพาณิชย์ 859-211935-5 ออมทรัพย์